Hiểu đúng về những mẫu xe tải sử dụng động cơ "Công nghệ Isuzu"

Ngày: 14h:21 (GMT+7) - Thứ hai, 19/03/2018  |  Lượt Xem: 2792

Trên thị trường Việt Nam rất đa dạng về những mẫu xe tải sử dụng những động cơ được gọi là "Động cơ công nghệ Isuzu", "Động cơ công nghệ Hyundai". Tại sao lại gọi như vậy chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về những mẫu xe tải sử dụng động cơ công nghệ Isuzu

Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ mạnh về những mẫu xe tải từ tải nhẹ đến tải nặng do nhu cầu vận chuyển hàng hóa nội địa là rất lớn. Dẫn Bđầu trong những mẫu xe tải đó phải kể đến các hãng lớn đến từ Nhật Bản như Isuzu, Hino, Fuso...cùng nhà sản xuất có tiếng trong lĩnh vực xe tải đến từ Hàn Quốc là Hyundai với mảng công ty con chuyên dòng tải nhẹ KIA.

Đối với mẫu xe tải Isuzu với đa dạng về các dòng tải trọng từ 1,4 tấn đến 15 tấn đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam bởi giá thành ở mức bình dân, chất lượng tốt, tiết kiệm nhiên liệu, bảo hành dài hạn, kích thước thùng lớn. Ngoài ra mẫu xe tải Hino - Fuso cũng đang rất thành công ở phân khúc tải nặng và tải chuyên dùng.a

Bên cạnh đó, dòng xe tải Hyundai với 2 mẫu HD65 và HD72 cùng các "biến thể" được nâng tải từ 2,5 đến 8 tấn và dòng tải nhẹ KIA 1,4 tấn đến 2,4 tấn cũng đang chiếm nhiều ưu thế bởi giá thành rẻ, chất lượng tốt, phụ tùng dễ tìm.

Vậy tại sao vẫn còn những hãng xe tải mới ra được cho là sử dụng ĐỘNG CƠ CÔNG NGHỆ ISUZU - HYUNDAI ?? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

động cơ xe tải Isuzu

Động cơ xe tải Isuzu 2,4 tấn 4JB1 công suất 91Ps được lắp ráp tại nhà máy Isuzu Nhật Bản.

động cơ sử dụng công nghệ isuzu

Động cơ sử dụng công nghệ Isuzu trên mẫu xe tải IZ49.

Động cơ sử dụng công nghệ là gì ??

Trên thực tế mà nói thì định nghĩa "Động cơ sử dụng công nghệ" thực chất là cách gọi mang tính chất nâng cao sản phẩm của mỗi đơn vị sản xuất và lắp ráp hay gọi cách khác là "Nói cho sang" chứ thực tế không một nhà sản xuất nào muốn bán cái đặc trưng mình cho đối thủ của chính mình cả.

Isuzu Việt Nam hay Isuzu Nhật Bản chỉ sản xuất động cơ cho chính những mẫu xe tải Isuzu được phân phối chính hãng tại các hệ thống đại lý Isuzu trên toàn quốc, ngoài ra còn cung cấp các động cơ Isuzu cỡ lớn cho các hàng máy xúc - ủi, tàu thủy,...và kể cả những hãng xe tải Hyundai, Hino, Fuso... cũng đang làm tương tự.

Vậy thực chất những mẫu xe tải mang động cơ công nghệ Isuzu chỉ là những mẫu động cơ được sao chép lại một cách tương đối, những công nghệ được các hãng giới thiệu được học hỏi về, hay những phụ tùng của chính hãng được làm nhái theo thiết kế với tỉ lệ 1:1 làm sao giống nhất có thể. Những mẫu này được mua lại bản quyền thiết kế của các nhà sản xuất nổi tiếng kể trên nên sẽ được phép đóng logo của hãng đó trên nắp máy nhưng tuyệt đối không được phép sử dụng tên mã động cơ giống nhau.

Ví dụ như trên mẫu xe tải Isuzu QKR55H chính hãng sử dụng động cơ mã hiệu 4JB1-E2N thì trên mẫu IZ49 sử dụng động cơ công nghệ Isuzu sẽ mang tên JE493ZLQ4.

Sự khác biệt ?

Đối với những mẫu động cơ sử dụng công nghệ nói trên thì người dùng có thể sẽ khó phân biệt được bởi chúng giống nhau gần như hoàn toàn về thiết kế, nhưng vẫn có một điểm mà dễ dàng nhận ra đó chính là chất lượng của Vật Liệu.

Đối với dòng xe tải Isuzu chính hãng, động cơ được sử dụng những vật liệu với chất lượng cao, bền bỉ còn đối với những mẫu xe sử dụng công nghệ thì sẽ được cắt giảm để giảm giá thành. Quý khách hãy kéo  lên để xem lại bức ảnh để thấy được sự khác biệt giữa động cơ Isuzu chính hãng và động cơ công nghệ Isuzu.

Chính vì giá thành thấp và được gán với cái mác của những hãng nổi tiếng mà người dùng dễ sinh ra hiểu nhầm, những mẫu này thường được gia công với chất liệu vật liệu kém bền, dễ hỏng hóc, phụ tùng thì khó thay. Vì vậy qua bài viết này, chúng tôi hi vọng Quý khách hàng sẽ hiểu rõ hơn để tránh được tình trạng sai lầm khi chọn mua xe tải.

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận