Kinh nghiệm chọn mua xe tải cũ

Ngày: 9h:51 (GMT+7) - Thứ sáu, 28/12/2018  |  Lượt Xem: 441

Xe tải là một trong những phương tiện chuyên chở hàng hoá phổ thông và quan trọng nhất hiện nay. Việc sử dụng các loại xe tải để vận chuyển hàng hoá góp phần thúc đẩy hàng hoá lưu thông, phát triển nền kinh tế. Việc đầu tư một chiếc xe tải trở thành nhu cầu thiết yếu của các chủ kinh doanh, buôn bán

Xe tải là một trong những phương tiện chuyên chở hàng hoá phổ thông và quan trọng nhất hiện nay. Việc sử dụng các loại xe tải để vận chuyển hàng hoá góp phần thúc đẩy hàng hoá lưu thông, phát triển nền kinh tế. Việc đầu tư một chiếc xe tải trở thành nhu cầu thiết yếu của các chủ kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, vấn đề tài chính nếu không cho phép bạn mua một chiếc xe tải mới thì xe tải cũ sẽ là lựa chọn tốt hơn. Vậy làm thế nào để có thể mua được một chiếc xe tải cũ tốt nhất, an toàn nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn xe theo khả năng tài chính
Số tiền đầu tư cho một chiếc xe tải là không hề nhỏ, vì thế trước khi mua xe dù cũ hay mới bạn cần xác định được chính xác khả năng tài chính của bản thân, để có thể lựa chọn được loại xe nằm trong phân khúc phù hợp. Các hãng sản xuất xe tải vô cùng đa dạng, trong đó các dòng xe tải cũ đã qua sử dụng cũng không hề ít. Chính vì vậy, bạn có rất nhiều lựa chọn miễn sao phù hợp với khả năng chi trả của mình.
Xác định mục đích sử dụng xe
Xe tải thông thường được sử dụng với mục đích là vận tải hàng hoá. Mỗi loại hàng hoá, số lượng hàng, trọng lượng hàng khác nhau cần đến một loại phương tiện vận tải khác nhau. Bạn nên chọn xe tải có tải trọng phù hợp với khối lượng hàng mà bạn thường xuyên cần vận chuyển. Đặc biệt, nếu việc vận chuyển hàng hóa chủ yếu được diễn ra trong nội thành, thì việc sử dụng những dòng xe cũ với tải trọng dưới 5 tấn là lựa chọn hợp lý hơn.
Nguồn cung cấp xe tải cũ
Khi mua xe tải cũ, bạn cần đặc biệt chú ý lựa chọn những địa chỉ cung cấp xe uy tín, chất lượng. Vì độ an toàn của xe cũ cần phải được kiểm định một cách nghiêm khắc và chính xác. Có rất nhiều nguồn bán xe tải cũ như trên các trang web online, đại lý bán xe hoặc qua người quen giới thiệu. Dù là mua dưới hình thức nào bạn cũng cần xác định chính xác các thông tin về xe và người bán xe để giải quyết các thủ tục pháp lý và lựa chọn được chiếc xe có chất lượng tốt nhất.
Kiểm tra xe kỹ càng
Đây là điều đặc biệt quan trọng khi bạn mua một chiếc xe tải cũ. Bạn cần xác định chính xác các thông tin về tình trạng xe hiện tại về vỏ xe, nội thất xe, động cơ máy móc,… Bên cạnh đó, nên tìm hiểu xe đã đi được bao nhiêu cây số, xe có từng xảy ra tai nạn chưa?.... Đặc biệt, nếu có điều kiện bạn cần gặp mặt chủ xe và thực hiện lái thử xe để chắc chắn về chất lượng xe.

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận