Đi mua xe hơi, cần lưu ý gì?

Ngày: 16h:4 (GMT+7) - Thứ năm, 18/01/2018  |  Lượt Xem: 715

Mách bạn các lưu ý nhỏ khi muốn mua một chiếc xe hơi để lựa chọn được chiếc xe phù hợp với tài chính và nhu cầu của mình nhất, đồng thời cũng giúp bạn tỉnh táo trước tư vấn của nhân viên tiếp thị hoặc người bán hàng để lựa chọn được loại tốt nhất cho mình.

Mách bạn các lưu ý nhỏ khi muốn mua một chiếc xe hơi để lựa chọn được chiếc xe phù hợp với tài chính và nhu cầu của mình nhất, đồng thời cũng giúp bạn tỉnh táo trước tư vấn của nhân viên tiếp thị hoặc người bán hàng để lựa chọn được loại tốt nhất cho mình.

Hãy đưa ra con số thấp hơn ngân sách dự định của bạn

Đúng vậy, thường khi bạn đi mua xe các nhân viên bán hàng hoặc tư vấn sẽ hỏi bạn định mua xe với ngân sách bao nhiêu, nếu bạn trả lời đúng con số mình dự định thì khoảng tư vấn của nhân viên bán hàng sẽ có thể cao hơn con số này và có thể hơi quá sức về tài chính với bạn.

 

 

Chính vì thế hãy đưa ra một con số thấp hơn so với con số bạn định bỏ ra để mua xe. Đồng thời, hãy hỏi các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá nhiều nhất, yêu cầu xem bảng giá để có sự tham khảo và lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Không nên chú ý nhiều tới các tùy chọn hoặc tính năng cộng thêm của xe

Có thể bạn không để ý, nhưng các tuuyf chọn thêm hoặc tính năng cộng thêm của xe sẽ được người tư vấn và các hãng xe sử dụng để kiếm thêm rất nhiều tiền từ bạn. Trong quá trình đàm phán và thảo luận, bạn cũng nên tránh để người tư vấn thuyết phục được bạn chi thêm tiền cho các phần phụ trội một cách không cần thiết, thay vào đó hãy đổi sang hỏi em/anh có thể khuyến mãi phần đó không?

Có nhiều hãng xe còn có chiến lược bán hàng là đưa ra mức giá thấp không tưởng có các mẫu xe có ít tùy chọn vì nghĩ rằng khách hàng sẽ không lựa chọn những mẫu xe này, nên nếu muốn mua được xe rẻ, bạn không nên bỏ qua các mẫu này.

Nên hay không chọn bảo hiểm cộng thêm hoặc bảo hiểm trầy xước?

Hầu hết các dòng xe mới trên thị trường đều có các gói bảo hiểm tiêu chuẩn và nhu cầu của người dùng trong quá trình sử dụng với các hợp đồng bảo hiểm kèm theo là không nhiều nên hãy xác định mục tiêu thực sự của bạn và đừng quên nó để có được lựa chọn tốt nhất.

Hãy yêu cầu gặp chủ cửa hàng

Thực chất, việc bán xe của nhân viên tiếp thị hay bán hàng chỉ là cầu nối giữa bạn và người chủ thực sự, vậy nên để tránh mất thời gian cho việc này nhiều hãy yêu cầu gặp chủ cửa hàng để có các chiết khấu hấp dẫn nhất cũng như tiết kiệm thời gian khi trao đổi qua cầu nối cũng các thông tin sẽ nhanh chóng và kịp thời nhất với bạn.

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận