0987.883.896
Những thủ tục bạn nhất định phải biết khi đi đăng kiểm xe ô tô

Những thủ tục bạn nhất định phải biết khi đi đăng kiểm xe ô tô

Ngày: 9h:39 (GMT+7) - Thứ sáu, 12/01/2018  |  Lượt Xem: 963

Xe ô tô muốn tham gia giao thông trên đường thì phải vượt qua các kỳ kiểm tra nghiêm ngặt này theo định kỳ (đã có quy định rõ ràng của pháp luật về việc này với từng loại xe khác nhau) tại các cơ quan đăng kiểm có chứng nhận từ Bộ Giao thông vận tại hoặc được Bộ Giao thông vận tải cấp phép

Theo quy định của pháp luật Nhà nước Việt Nam thì tất cả các phương tiện ô tô muốn được lưu thông trên đường thì cần phải qua kiểm tra và đảm bảo được tất cả các quy định của nhà Nước về chất lượng, an toàn cũng kỹ thuật và bảo vệ môi trường, đồng thời được cấp chứng nhận kiểm định an toàn từ các các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 
Xe ô tô muốn tham gia giao thông trên đường thì phải vượt qua các kỳ kiểm tra nghiêm ngặt này theo định kỳ (đã có quy định rõ ràng của pháp luật về việc này với từng loại xe khác nhau) tại các cơ quan đăng kiểm có chứng nhận từ Bộ Giao thông vận tại hoặc được Bộ Giao thông vận tải cấp phép. Dưới đây là các thông tin, thủ tục cần thiết để tiến hành kiểm định xe ô tô mà bất cứ chủ xe nào cũng cần phải biết.
 
Đại điểm kiểm định và lập hồ sơ phương tiện
 
Theo quy định của pháp luật thì các chủ xe có thể lập hồ sơ phương tiện và kiểm định tại bất cứ đơn vị đăng kiểm nào trên cả nước, miễn là đơn vị đó được cấp phép bởi Bộ Giao thông vận tải có chức năng kiểm định cho ô tô.
 
 
 
 
Tức là nếu bạn ở Hà Nội, xe đăng ký tại Hà Nội bạn có thể đến bất cứ đơn vị đăng kiểm nào ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam từ Hà Giang tới Cà Mau đều được. Nhưng có một lưu ý là bạn chỉ được lập hồ sơ phương tiện duy nhất một lần nếu qua được kỳ kiểm định. Và hồ sơ đăng kiểm của phương tiện của bạn cũng sẽ đươc lưu giữ tại chính đơn bị lập hồ sơ phương tiện trong toàn bộ quá trình hoạt động và sử dụng cũng như lưu thông của xe trên đường.
 
Những giấy tờ cần thiết nếu muốn vào kiểm định
 
Bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau khi đi đăng kiểm xe:
 
- Bản chính của giấy đăng ký xe theo đúng luật của Nhà nước quy định về việc này và các giấy tờ này phải còn hiệu lực tại thời điểm đi đăng kiểm.
 
- Các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh nguồn gốc của xe theo quy định của pháp luật
 
- Bản chính của giấy chứng nhận bảo hiểm của chủ xe còn hiệu lực
 
- Thông tin đăng nhập vào website quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với các phương tiện có quy định việc này theo luật bao gồm: đường link truy cập, tài khoản truy cập và mật khẩu.
 
- Thêm giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nếu xe ô tô của bạn là xe mới qua cải tạo

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận