0762.260.888
CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH CHENGLONG - ISUZU - SUZUKI

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH CHENGLONG - ISUZU - SUZUKI

CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH XE TẢI CHENGLONG

I. TRÁCH NHIỆM CỦA KHÁCH HÀNG

1. Những điều khách hàng cần chú ý

 • Trước khi sử dụng xe hãy đọc kỹ “Sổ bảo hành” đi kèm, đồng thời thực hiện thao tác theo đúng yêu cầu trong sổ và sử dụng xe theo đúng quy định.

 • Khách hàng sau khi nhận xe trong vòng hai (02) tháng hoặc chạy từ 1500km ~ 4000km, vui lòng đưa xe đến trạm bảo hành gần nhất (phương thức liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của ChengLong Hải Âu xem chi tiết tại phần V : Địa chỉ các trung tâm bảo hành), đồng thời xuất trình “Sổ bảo hành” cho nhà cung cấp dịch vụ để nhận dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng cho xe mới. Xe quá hạn không thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng đối với xe mới, xem như chủ động từ bỏ quyền lợi bảo hành cho xe.

 • Sau khi xe mới được kiểm tra, bảo dưỡng lần đầu, các lần sau tiến hành ”Bảo dưỡng thông thường” với mỗi 15.000km đối với xe đường trường, mỗi 2 tháng sử dụng đối với xe dùng cho công trường. Tiến hành ”Bảo dưỡng bắt buộc” mỗi 30.000km đối với xe đường trường, mỗi 4 tháng sử dụng đối với xe dùng cho công trường. Đề nghị người sử dụng đưa xe đến trạm bảo hành gần nhất theo đúng thời gian, xuất trình “Sổ bảo hành”, tiến hành bảo dưỡng. Xe không được bảo dưỡng thông thường hoặc bảo dưỡng bắt buộc theo đúng thời hạn, xem như chủ động từ bỏ quyền lợi bảo hành cho xe. 

 • Khi xe xảy ra sự cố trong thời hạn bảo hành, đề nghị giữ nguyên sự cố lắp ráp và trạng thái ban đầu của linh kiện, đồng thời nhanh chóng liên hệ với trạm bảo hành gần nhất. Nếu sự cố không ảnh hưởng đến việc vận hành thông thường của xe, hãy lái xe đến trạm bảo hành gần nhất để xử lý. Nếu xe xảy ra sự cố nghiêm trọng không thể lái xe hoặc tiếp tục lái xe sẽ dẫn đến tổn thất lớn hơn, vui lòng liên hệ với trạm bảo hành gần nhất để xử lý.

 • “Sổ bảo hành” là căn cứ quan trọng để bảo hành xe, vui lòng luôn mang kèm theo xe, để xuất trình xác nhận tư cách dịch vụ bảo hành cho xe. Nếu chủ xe đã được thay đổi, vui lòng chuyển giao sổ bảo hành cho khách hàng là chủ xe mới.

2. Nghĩa vụ của khách hàng

 • Chở hàng hóa đúng trọng lượng quy định của xe.

 • Căn cứ quy định tại “Sổ bảo hành” khách hàng đưa xe đến trạm bảo hành để bảo dưỡng định kỳ theo số km hoặc thời gian chạy xe. Thực hiện đúng và đầy đủ lịch bảo dưỡng định kỳ, thay thế phụ tùng, dầu nhớt, phụ kiện chính hãng và các hoạt động này nên được thực hiện bởi các trạm bảo hành ủy quyền của ChengLong Hải Âu. Sau mỗi lần bảo dưỡng bảo hành, nhà cung cấp dịch vụ sẽ ghi rõ các dữ liệu, đóng dấu và ghi chép trong sổ này.

 • Không được tự thay đổi trạng thái kết cấu ban đầu của linh phụ kiện xe xuất xưởng. Nếu xe  trong khi bảo hành sửa chữa, cần thay đổi linh kiện, hãy lựa chọn phụ tùng chính hãng. Lưu ý rằng bất kỳ sửa đổi, lắp đặt thêm nào trên xe ô tô cũng có thể ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động, tính an toàn, độ bền và thậm chí có thể vi phạm các quy định của Nhà nước, theo đó, chủ xe phải tự chịu trách nhiệm về các hư hỏng, thiệt hại phát sinh.

 • Nhằm nhanh chóng, triệt để sửa chữa sự cố xe, nhà cung cấp dịch vụ cần tiến hành kiểm tra thông thường, phân tích giám định, chuẩn bị sửa chữa… cho xe, mong khách hàng hiểu và phối hợp với công việc của nhà cung cấp dịch vụ, đồng thời cố gắng hỗ trợ.

 • Nếu xe gặp tai nạn giao thông, giữ nguyên hiện trường ban đầu của vụ tai nạn, đồng thời kịp thời báo cáo cho cảnh sát giao thông hoặc bộ phận liên quan như cơ quan quản lý công an giao thông, công ty bảo hiểm…, tuyệt đối không được đơn phương xử lý.

 • Trong quá trình sửa chữa bảo hành xe, linh phụ kiện đã được thay xong thuộc quyền sở hữu của Ô tô Hải Âu, phải được giữ lại tại nhà cung cấp dịch vụ, vui lòng không mang đi.

3. Chi phí dịch vụ bảo hành

 • Xe phát sinh dịch vụ bảo hành, Ô tô Hải Âu chỉ chịu trách nhiệm đối với những chi phí liên quan do khôi phục trạng thái vận hành thông thường của xe, tức là chi phí lắp ráp hoặc chi phí vật liệu linh phụ kiện và tiền công sửa chữa.

 • Ô tô Hải Âu không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ chi phí tổn thất trung gian nào ngoài dịch vụ bảo hành (như tổn thất do ngừng hoặc trễ sản xuất, tổn thất hàng hóa, chi phí bảo hiểm, lợi nhuận kinh doanh, tiền phạt và các tổn thất khác), không chịu trách nhiệm với bất kỳ tổn thất nào do sử dụng linh kiện không chính hãng Chenglong gây ra. Không chịu trách nhiệm với mọi hậu quả gây ra do khách hàng tự tiến hành sửa chữa hoặc chi phí sửa chữa liên quan tại nhà cung cấp dịch vụ không phải của Ô tô Hải Âu.

II. CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH

Nếu xe của quý khách thuộc bất kỳ trường hợp nào dưới đây đều cho rằng xe đã vượt quá phạm vi bảo hành:

 1. Tem nhãn của xe và giấy chứng nhận của xe hoặc khung gầm xe do Ô tô Hải Âu cung cấp không giống với xe hoặc đã bị bôi sửa.

 2. Chưa được Ô tô Hải Âu đồng ý, khách hàng tự sửa chữa xe, thay đổi hoặc lắp ráp lại so với lắp ráp ban đầu của xe, linh phụ kiện, hoặc tự thay đổi thông số kỹ thuật (trạng thái kỹ thuật) của xe dẫn đến sự cố, ví dụ tăng trọng lượng thùng xe, gia cố khung xe, làm dày thêm hoặc thêm nhíp ô tô, thêm lớp hoặc làm cho lốp xe lớn hơn…

 3. Trong thời gian bảo hành, sau khi xe xảy ra sự cố, tiến hành sửa chữa tại nhà cung cấp dịch vụ không phải của Ô tô Hải Âu hoặc tự tiến hành sửa chữa.

 4. Xe bị sự cố không ảnh hưởng đến vận hành thông thường, trên nguyên tắc phải đến nhà cung cấp dịch vụ gần nhất để xử lý; khi phát hiện lỗi ngầm không kịp thời đến nhà cung cấp dịch vụ gần nhất để sửa chữa mà vẫn tiếp tục sử dụng xe với lỗi ngầm dẫn đến lỗi trở nên nghiêm trọng hơn khiến các linh phụ kiện liên đới bị hư hỏng thì sẽ không được bảo hành.

 5. Không tuân thủ đúng lịch bảo dưỡng định kỳ theo số km hoặc thời gian xe chạy như trong hướng dẫn của “Sổ bảo hành”.

 6. Không kiểm tra bảo dưỡng hàng ngày cho xe theo quy định bảo dưỡng, không thêm dầu bôi trơn, không kịp thời kiểm tra điều chỉnh, sử dụng dầu và các dung dịch không có nhãn hiệu, không phù hợp chất lượng dẫn đến hư hỏng.

 7. Xe quá tải nghiêm trọng, sử dụng vượt quá giới hạn cho phép dẫn đến hư hỏng, nếu quá tải nghiêm trọng dẫn đến linh kiện xe bị cong, biến dạng không thuộc phạm vi đảm bảo chất lượng.

 8. Những hư hỏng do chịu va đập của ngoại lực.

 9. Những khiếm khuyết không phải do tự thân sản phẩm như va đập, hư hỏng do đốt cháy, trầy xước do yếu tố bên ngoài…

 10. Những hư hỏng của xe do ảnh hưởng bất khả kháng của môi trường tự nhiên, ví dụ: lũ lụt, sấm sét, mưa bão, mưa đá…

 1. Các tình trạng hao mòn bình thường của xe như tạp âm, rung lắc, mài mòn, lão hóa…

 2. Những sửa chữa khác không phải vì nguyên nhân vật liệu, thiết kế, sản xuất.

 3. Sự cố phát sinh do khi sửa chữa xe sử dụng linh phụ kiện không phải chính hãng của Ô tô Hải Âu.

 4. Sau tai nạn xe cộ, tự tiến hành xử lý khi chưa được các cơ quan liên quan như cơ quan quản lý công an giao thông, công ty bảo hiểm… xác định trách nhiệm.

 5. Khách hàng từ chối, ngăn cản nhà cung cấp dịch vụ tiến hành kiểm tra thông thường, phân tích giám định, dẫn đến thiệt hại do chậm trễ.

 6. Xe đã quá thời hạn bảo hành.

 7. Không chịu trách nhiệm bảo hành đối với bất kỳ chi phí tổn thất trung gian nào ngoài dịch vụ bảo hành (như tổn thất do ngừng hoặc trễ sản xuất, tổn thất hàng hóa, chi phí bảo hiểm, lợi nhuận kinh doanh, trả lãi ngân hàng, tiền phạt và các tổn thất khác).

III. THỜI HẠN BẢO HÀNH 

"Sổ bảo hành" quy định thời hạn bảo hành dài nhất đối với các dòng xe như sau:

- Đối với dòng xe cabin H7, H5 chạy đường trường (gồm xe tải thùng, xe đầu kéo) thời hạn bảo hành là 24 tháng hoặc 150.000 km, tùy theo điều kiện nào đến trước.

- Đối với dòng xe cabin H7, H5 chạy công trường (gồm xe tải ben, xe trộn); và xe cabin M3 (gồm xe tải thùng, xe ben) thời hạn bảo hành là 12 tháng hoặc 80.000km, tùy theo điều kiện nào đến trước.

- Đối với sơ mi rơ mooc các loại thời hạn bảo hành là 3 tháng.

           1. Tính từ ngày xe được giao cho khách hàng sử dụng (căn cứ hóa đơn do đại lý lập làm chuẩn), chấm dứt vào ngày cuối cùng của thời gian bảo hành.

           2. Thời gian bảo hành căn cứ theo số km xe chạy hoặc thời gian xe chạy, tùy theo điều kiện nào đến trước. Trong đó số km xe chạy là chỉ số km xe chạy lũy kế từ sau khi xe xuất xưởng; thời gian xe chạy là thời gian  tính từ ngày xe được giao cho khách hàng.

          3. Thời gian bảo hành xe không chịu ảnh hưởng của việc thay đổi chủ sở hữu xe, bao gồm ảnh hưởng từ các yếu tố như xe được đổi chủ hoặc xe vì các nguyên nhân mà dừng sử dụng…

          4. Khi thực hiện bảo hành nếu đồng hồ công-tơ-mét hỏng hoặc giá trị hiển thị rõ ràng quá nhỏ, quá lệch so với thời gian sử dụng xe, thì con số đọc được không thể làm căn cứ để  bảo hành xe, phải tra tìm ghi chép sửa  chữa xe, nếu có ghi chép của lần sửa chữa trước đó, lấy con số km từ ngày sửa chữa lần trước, tiếp tục căn cứ mỗi ngày 300 km, lũy kế để tính ra số km.

          5. Vì bảo hành xe mà cần phải thay mới linh phụ kiện, thời gian bảo hành của linh phụ kiện đó được tính cùng với thời gian bảo hành của xe, tức là được tính theo số km xe chạy và số lũy kế thời gian xe chạy, đồng thời  được chấm dứt theo thời gian chấm dứt thời hạn bảo hành.

             * Đặc biệt chú ý:

             Nguyên tắc bảo hành với những phụ tùng tổng thành có nhiều chi tiết, dùng phương pháp sửa chữa thay thế linh phụ kiện hỏng nhỏ nhất. Trong trường hợp các chi tiết trong bộ tổng thành hư hại lớn hơn 75% mới  được xét duyệt thay bộ tổng thành.

             Khi điều khiển xe xuống đèo dốc lái xe cần chú ý đi số phù hợp với tốc độ, kết hợp phanh chân, phanh khí xả động cơ hợp lý để giảm tốc độ của xe, không để vòng tua động cơ lên quá cao làm bật  móng hãm xupap.

 

THỜI HẠN BẢO HÀNH XE ISUZU

Lưu ý: Khách hàng thuộc phân khúc khách hàng dự án được tăng thời gian bảo hành xe tải Isuzu lên tới 60 tháng.

Loại Xe

Thời Hạn Bảo Hành

Số Km Bảo Hành

QKR

36 THÁNG

KHÔNG GIỚI HẠN

N-SERIES

36 THÁNG

KHÔNG GIỚI HẠN

F-SERIES

36 THÁNG

KHÔNG GIỚI HẠN

GVR/EXR/EXZ

36 THÁNG

100.000 KM

 

II. THỜI HẠN BẢO HÀNH RIÊNG

1. Bình điện, còi  

      Những bình điện, còi do chính IVC lắp đặt trên các xe Isuzu sẽ được bảo hành 6 tháng hoặc 10.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước, tính từ ngày phát hành Phiếu Đăng Ký Bảo Hành cho người mua để sử dụng đầu tiên.

      Các trường hợp ắc quy bị nổ, nứt vỡ, hư hỏng do cạn dung dịch sẽ không được bảo hành.

2. Sơn

     Bất kỳ những sai sót trên lớp sơn nguyên thủy của xe Isuzu do IVC sơn, bắt nguồn từ khuyết tật của nguyên vật liệu hoặc do quá trình lắp ráp gây ra, sẽ được bảo hành 12 tháng hoặc 20.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước, tính từ ngày phát hành Phiếu Đăng Ký Bảo Hành cho người mua để sử dụng đầu tiên.

3. Thùng sau

     Tất cả các loại thùng xe do IVC sản xuất sẽ được bảo hành 12 tháng hoặc 20.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước.

4. CD, DVD, máy điều hòa nhiệt độ, canopy, các phụ kiện (accessories)

     Các thiết bị lắp thêm như dàn máy CD, DVD, máy điều hòa nhiệt độ, các phụ kiện (accessories) như ổ khóa thùng sau, màn hình, cảm biến lùi, camera lùi,… do Isuzu Việt Nam lắp đặt, sẽ được bảo hành 12 tháng hoặc 20.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước, tính từ ngày phát hành Phiếu Đăng Ký Bảo Hành cho người mua để sử dụng đầu tiên.

III. NHỮNG HẠNG MỤC KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH

 1. Vỏ xe và ruột xe: Lốp và ruột xe nguyên thủy được gắn trên xe mới sẽ do nhà sản xuất lốp xe bảo hành theo chính sách riêng
 2. Hư hỏng hoặc tai nạn do va chạm, sử dụng sai qui định, tự ý thay đổi kết cấu
 3. Hư hỏng hoặc bị ăn mòn bề mặt do tác động của môi trường
 4. Hư hỏng do thiếu bảo dưỡng hoặc dùng vật liệu, dầu nhớt, nhiên liệu sai
 5. Hư hỏng do chở quá tải, lắp thùng xe không phù hợp và những vấn đề khác
 6. Hư hỏng, cháy do tự ý lắp thêm các thiết bị điện như đèn, còi, máy điều hoà v.v... làm cho hệ thống điện của xe bị quá tải.
 7. Những hao mòn tự nhiên, giảm giá trị theo thời gian trên xe do quá trình sử dụng hoặc do khách hàng để xe ngoài trời lâu ngày ít bảo quản

IV. SAU THỜI HẠN BẢO HÀNH

      Đại lý, Xưởng Ủy Quyền nên đề nghị với khách hàng duy trì việc kiểm tra và bảo dưỡng xe tại trạm sửa chữa do Isuzu Việt Nam ủy quyền sau khi thời hạn bảo hành chấm dứt, bởi vì chính Đại lý là nơi hiểu rõ xe của khách hàng nhất, nên có những động tác xử lý chính xác và nhanh chóng cũng như bảo đảm được chất lượng và yêu cầu kỹ thuật.

V. CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

1. PHẠM VI ĐỀN BÙ CỦA CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

Sự đền bù bao gồm những công việc điều chỉnh lại các chức năng hoạt động không bình thường và sửa chữa bất kỳ những hư hỏng gây ra bởi các sai sót của nguyên vật liệu hoặc do quá trình lắp ráp, nếu chúng xảy ra trong suốt thời hạn bảo hành. Các Đại lý và Xưởng ủy quyền của Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam sẽ tiến hành sửa chữa và/hoặc điều chỉnh sao cho chiếc xe trở về điều kiện hoạt động bình thường trong thời gian sớm nhất.

 

* MIỄN PHÍ: Các xe nằm trong diện bảo hành sẽ được sửa chữa và điều chỉnh miễn phí bao gồm phụ tùng và công lao động, kể cả những phần chi phí khác phải bỏ ra khi bảo hành (ví dụ: nhớt, ga lạnh, chất làm mát … ).

 

* HỖ TRỢ KÉO XE: Khi có yêu cầu, nhân viên bảo hành cuả Đại lý Isuzu thực hiện dịch vụ kéo xe về xưởng hoặc đến một Xưởng uỷ quyền gần nhất nếu như xe của khách hàng không thể hoạt động được do bị hư những phụ tùng trong phạm vi bảo hành. Trong trường hợp xác nhận được bảo hành, chi phí kéo xe được tính vào trong chi phí bảo hành do IVC hoàn trả.

 

Chế độ bảo hành này không bao gồm các thiệt hại về kinh tế sau: chi phí do thiệt hại về thời gian ngừng hoạt động của xe, các thiệt hại do xe không hoạt động như chi phí thuê xe, chi phí bốc xếp, chi phí ăn uống, đi lại, chi phí lưu kho và các chi phí phụ khác do xe ngừng hoạt động.

Ngoài ra chế độ bảo hành nay cũng không bao gồm các công việc thuộc về phần bảo dưỡng định kỳ thông thường (lau chùi, làm sạch, bôi trơn, thay các loại lọc, bougie, kim phun, thay bố thắng bị mòn v.v… và thực hiện các yêu cầu bảo dưỡng thông thường khác).

 

2. QUYỀN THAY ĐỔI THỜI HẠN BẢO HÀNH

Công ty TNHH  Ô tô Isuzu Việt Nam có thể tự ý thay đổi các thời hạn bảo hành từng thời điểm, từng loại xe hoặc từng đối tượng khách hàng. Trong các trường hợp bảo hành đặc biệt khác với tiêu chuẩn nêu trên, IVC đều phát hành chứng nhận riêng cho khách hàng nhằm làm căn cứ áp dụng cho Đại lý và Xưởng uỷ quyền.
 

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH SẢN PHẨM SUZUKI

1. Thời gian bảo hành:

Thời hạn bảo hành cho xe ô tô Suzuki là 36 tháng kể từ ngày giao xe cho người chủ đầu tiên hay ngày đăng ký bảo hành hoặc là cho đến khi xe chạy được 100.000 km, tùy theo trường hợp nào xảy ra trước.

2. Điều lệ bảo hành:

Xe phải được bán, được hoàn chỉnh, và kiểm tra bởi các Đại Lý của Công ty TNHH Việt Nam Suzuki.
Phiếu Bảo Hành phải được điền đầy đủ chi tiết và gửi về Công ty TNHH Việt Nam Suzuki trong vòng 10 ngày sau khi giao xe cho người chủ đầu tiên.
Xe phải được vận hành đúng theo những chỉ dẫn trong Sách Hướng Dẫn Sử Dụng và phải được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thực hiện bởi Đại Lý của Công ty TNHH Việt Nam Suzuki phù hợp với những chỉ dẫn trong Sách Hướng Dẫn Sử Dụng đầy đủ.

Mở rộng điều lệ bảo hành
Điều lệ bảo hành này do Công Ty TNHH Việt Nam Suzuki ban hành. Không có bất kỳ Đại Lý nào hay bất cứ cá nhân, người đại diện hay nhân viên nào có quyền mở rộng hiệu lực của Điều lệ bảo hành này. Cũng không có bất kỳ Đại Lý nào hay bất cứ cá nhân, người đại diện hay nhân viên nào có quyền nhân danh Công Ty TNHH Việt Nam Suzuki để đưa ra bất kỳ phát biểu nào liên quan đến việc bảo hành hay điều lệ bảo hành này.

Thay đổi thiết kế
Công Ty TNHH Việt Nam Suzuki được quyền, vào bất cứ lúc nào, thay đổi thiết kế hay các đặc tính kỹ thuật của bất kỳ chi tiết ,bất kỳ kiểu xe nào mà không cần thông báo cũng như không có trách nhiệm thực hiện việc thay đổi tương tự đối với những xe đã sản xuất trước đó.

Thay đổi chủ sở hữu và sử dụng xe ở nước ngoài
Thời gian bảo hành còn lại sẽ vẫn có hiệu lực đối với chủ xe mới nếu các chi tiết về việc chuyển đổi chủ sỡ hữu xe được thông báo cho Công Ty TNHH Việt Nam Suzuki.

Việc bảo hành chỉ có hiệu lực tại quốc gia nơi xe được đăng ký lần thứ nhất.
 
3. Những vấn đề không thuộc phạm vi bảo hành
Điều lệ bảo hành này không áp dụng cho các trường hợp được xem như thiệt hại do việc sử dụng xe, thiệt hại về thời gian, do những bất tiện, phiền phức hay những thiệt hại liên quan đến việc sử dụng xe. Cũng không bao gồm những thiệt hại hay tác hại đến quyền sở hữu cá nhân, hoặc chi phí để đưa xe bị hỏng đến Đại Lý. Điều lệ bảo hành cũng không áp dụng cho các trường hợp:
 
a) Dịch vụ bảo dưỡng thông thường như thay dầu bôi trơn, điều chỉnh chế hòa khí, thắng, ly hợp, xu-pap, bánh xe v.v...
 
b) Thay thế những phụ tùng bị mòn hay hư hỏng theo quá trình sử dụng xe như: bu-gi, các loại lọc, chổi than, các tiếp điểm, cầu chì, dĩa ly hợp, nhông, xích, má thắng, dây thắng các loại, bóng đèn, chụp đèn, bình điện, dây điện, vỏ ruột, căm, vít chỉnh xu-pap, và các chi tiết cao su (trừ phớt dầu).

c) Những xe được sử dụng để đua, cho thuê mướn hay sử dụng như phương tiện chuyên chở công công.

d) Những yêu cầu sửa chữa, thay thế do nguyên nhân tai nạn, va chạm hay do các tác nhân bên ngoài khác như trường hợp các chi tiết bị rỉ sét, lão hóa, ăn mòn hay phai màu tự nhiên do hóa chất, do lưu xe ngoài trời, do thiên tai hay các điều kiện thời tiết hoặc điều kiện sử dụng không bình thường.

e) Những hư hỏng do sử dụng xe không đúng cách, cẩu thả, sử dụng không bình thường, không cẩn thận hoặc sử dụng xe không đúng mục đích thiết kế, không phù hợp với những hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng.

f ) Những hư hỏng do lắp phụ tùng không phải phụ tùng chính hiệu của Suzuki.

g) Những trường hợp xe bị thêm bớt, thay đổi thiết kế, cấu trúc hay lắp thêm những chi tiết, phụ kiện khác không được sự chấp thuận của Công ty TNHH Việt Nam Suzuki.

h) Những trường hợp xe bị tháo lắp, điều chỉnh hay sửa chữa gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho độ an toàn và tin cậy của xe.

i ) Những trường hợp xe không được bảo dưỡng định kỳ đầy đủ và đúng theo yêu cầu tại các Đại Lý của Công ty TNHH Việt Nam Suzuki.

j) Những trường hợp xe được tháo, lắp, điều chỉnh hay sửa chữa mà không phải do các Đại Lý của Công ty TNHH Việt Nam Suzuki thực hiện.

4. Bảo dưỡng định kỳ

 Chính sách bảo hành

Thời hạn bảo hành: trong vòng 36 tháng hay 100.000km cho tất cả các loại xe tùy theo điều kiện nào đến trước kể từ ngày xe được giao cho chủ đầu tiên.

 Chính sách bảo dưỡng miễn phí

Khách hàng sẽ được 3 lần bảo dưỡng miễn phí công lao động ở: 1,000km (1 tháng), 5,000km (3 tháng), 10,000km (6 tháng) và

_ miễn phí thay nhớt động cơ, lọc nhớt ở lần bảo dưỡng 1,000km (1 tháng).

_ miễn phí thay lọc nhớt ở lần bảo dưỡng 10,000km (6 tháng).

5. Trách nhiệm bảo hành và sửa chữa bảo hành

Nếu có bất kỳ hư hỏng nào xảy ra đối với xe Suzuki thỏa mãn các điều kiện bảo hành, Công ty TNHH Việt Nam Suzuki chịu trách nhiệm thay thế miễn phí hoàn toàn tất cả các chi tiết hư hỏng bằng phụ tùng mới hay tương đương nếu Công ty TNHH Việt Nam Suzuki xác nhận rằng nguyên nhân hư hỏng là do chất lượng vật liệu hay do sai sót trong quá trình sản xuất. Điều lệ bảo hành này áp dụng để sửa chữa hay thay thế chỉ các chi tiết bị hư hỏng và khắc phục hoàn hảo các sự cố hư hỏng. Điều lệ bảo hành này không áp dụng để thay thế cụm chi tiết, toàn bộ động cơ hay cả xe với bất cứ lý do nào.

Khách hàng có trách nhiệm chi trả phí tổn đối với các công việc sửa chữa không thuộc phạm vi bảo hành.

SỬA CHỮA BẢO HÀNH

a) Việc sửa chữa, thay thế các chi tiết hư hỏng và giải quyết các khiếu nại về bảo hành của khách hàng phải được thực hiện bởi các Đại Lý Ủy Quyền của Công Ty TNHH VIệt Nam Suzuki
b) Tất cả các chi tiết được thay thế trong phạm vi bảo hành sẽ thuộc sở hữu của Công Ty Việt Nam Suzuki.
c) Phụ tùng chính gốc của SUZUKI phải được dùng để thay thế cho tất cả các chi tiết hư hỏng thuộc phạm vi bảo hành.
d) Khi thay thế các chi tiết trong phạm vi bảo hành, các tháo lắp phụ thuộc phải giới hạn trong phạm vi ít nhất có thể được như đã mô tả trong sách Parts catalogue.
e) Các chi tiết được thay thế hoặc sửa chữa trong phạm vi bảo hành chỉ được bảo đảm trong phạm vi thời gian bảo hành gốc của xe.

 

6. Trách nhiệm của khách hàng

a) Kiểm tra chắc chắn rằng cửa hàng mà bạn mua xe là Đại lý ủy nhiệm chính thức của Công ty TNHH Việt Nam Suzuki.

b) Đọc kỹ Điều Lệ Bảo Hành.

c) Kiểm tra chắc chắn rằng Phiếu Bảo Hành đã được điền đầy đủ bao gồm cả chữ ký của bạn, của đại diện Đại lý và được Đại lý đóng dấu hợp lệ.

d) Thực hiện kiểm tra bảo dưỡng định kỳ đầy đủ cho xe bạn tại các Đại lý ủy nhiệm của Công ty TNHH Việt Nam Suzuki và lưu giữ đầy đủ những Ghi Nhận Kiểm Tra Bảo Dưỡng Định Kỳ. 

e) Kiểm tra chắc chắn rằng Đại lý thực hiện đúng và đầy đủ các công việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xe của bạn.

f ) Xuất trình Sổ Bảo Hành mỗi khi bạn đưa xe đến Đại lý để tiếp nhận các dịch vụ hậu mãi.

7. Kế hoạch bảo dưỡng định kỳ

Kế hoạch bảo dưỡng được thiết lập để bạn chắc chắn rằng chiếc xe của mình được duy trì trong tình trạng hoạt động tốt nhất bằng cách thực hiện đầy đủ lịch bảo dưỡng định kỳ theo yêu cầu.
 
Cùng với việc thực hiện đầy đủ lịch bảo dưỡng định kỳ, bạn nên thực hiện việc kiểm tra xe mỗi ngày để bảo đảm rằng xe của bạn luôn ở trong tình trạng hoàn hảo. Bằng cách này bạn có thể kịp thời phát hiện ra những hỏng hóc và điều chỉnh nó trước khi có thể xảy ra những vấn đề hỏng hóc lớn. Cách thực hiện việc kiểm tra hằng ngày này cũng được chỉ dẫn cặn kẽ trong Sách Hướng Dẫn Sử Dụng.
 
Sách Hướng Dẫn Sử Dụng đã nêu Lịch Bảo Dưỡng với thời hạn và chi tiết các công việc cần thực hiện, phần sau của sổ bảo hành là những Ghi Nhận Về Bảo Dưỡng Định Kỳ, chúng phải được Đại lý ký tên đóng dấu xác nhận sau mỗi lần thực hiện bảo dưỡng định kỳ.
 
Xin đừng lơ là công việc bảo dưỡng xe vì nó chẳng những ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn, đến tuổi thọ của xe mà còn giúp bạn tận dụng những ích lợi mà hệ thống Dịch Vụ Hậu Mãi của Công ty Việt Nam Suzuki có thể dành cho bạn.

TẠI SAO BẢO DƯỠNG ĐỊNH KÌ LÀ QUAN TRỌNG
Những phụ tùng hao mòn bắt đầu mòn và hư hỏng và dầu nhớt / hoá chất mất đi hiệu quả sau thời gian dài. Bạn có thể không chú ý đến những thay đổi vì quá trình diễn ra rất chậm.

Bạn sẽ không bận tâm với xe Suzuki nếu bạn bảo dưỡng xe thường xuyên và cẩn thận, ví dụ thường xuyên thay nhớt máy, bố phanh đúng thời gian định rõ. Bảo dưỡng thường xuyên để chắc rằng xe Suzuki của bạn có thật sự an toàn, độ tin cậy, thoải mái và hiệu suất tối ưu. Việc này sẽ tiết kiệm tiền của bạn khi sử dụng lâu dài, tránh những sự cố nghiêm trọng và tốn kém. Bảo dưỡng tốt cũng nâng cao giá trị xe khi bạn bán lại chúng.

Suzuki khuyến cáo dùng phụ tùng chính hiệu khi thay thế bất kỳ phụ tùng nào của xe Suzuki trong khi bảo dưỡng và sửa chữa.

Đại lý uỷ quyền Suzuki có hiểu rõ sản phẩm Suzuki sẽ rất hân hạnh được giúp đỡ bạn. Họ sẽ kiểm tra xe, nói với bạn tình hình hiện tại và khuyến cáo các giải pháp tốt nhất.

Gói bảo dưỡng Suzuki có thể có sẵn ở vùng bạn ở. Họ sẽ cho bạn lựa chọn về dịch vụ kiểm tra, thay thế chi tiết hao mòn và dầu nhớt / hoá chất định kì. Vui lòng liên hệ với đại lý uỷ quyền Suzuki để biết thêm thông tin.

Lịch bảo dưỡng và thay thế phụ tùng có thể thay đổi tuỳ thuộc vùng loại xe, số km điều kiện sử dụng... Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng hay hỏi đại lý Suzuki uỷ quyền để biết thêm thông tin. 

 • TIN TỨC
RA MẮT XE TẢI ISUZU FVR900 4X2 THÙNG DÀI 10 MÉT
Xe tải Isuzu 8 tấn thùng dài 10 mét | Isuzu FVR900 Euro 5 thùng siêu dài | Isuzu 7
ISUZU RA MẮT FVR900 VÀ FRR650 THÙNG SIÊU DÀI
ISUZU VIỆT NAM RA MẮT BỘ ĐÔI XE TẢI FVR-V VÀ FRR-Q TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EURO 5 THÙNG SIÊU
Sắp hết hạn hỗ trợ lệ phí trước bạ các hãng xe khuyến mại lớn Sắp hết hạn hỗ trợ lệ phí trước bạ các hãng xe khuyến mại lớn Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước chỉ còn
TOP NHỮNG DÒNG XE TẢI 5 TẤN TOP NHỮNG DÒNG XE TẢI 5 TẤN Hiện nay thị trường xe tải 5 tấn đang làm mưa làm gió bởi sức hút đáng kinh ngạc. Thị
7 BƯỚC KIỂM TRA XE Ô TÔ 7 BƯỚC KIỂM TRA XE Ô TÔ Trước khi bắt đầu chuyến di chuyển bằng xe hơi, có một số bước rất nhỏ nhưng quan trọng lại