0762.260.888
Xe buýt điện VinBus chính thức đi vào hoạt động

Xe buýt điện VinBus chính thức đi vào hoạt động

Ngày: 11h:59 (GMT+7) - Thứ bẩy, 10/04/2021  |  Lượt Xem: 784

Những chiếc xe Bus điện đầu tiên của Việt Nam đã chính thức được lăn bánh, hoạt động thí điểm tại khu đô thị Vinhome Ocean Park (Gia Lâm - Hà Nội) trong khi chờ đợi hoàn tất các thủ tục cần thiết để kiết nối với hệ thống vận tải công cộng của Thành Phố.

vinbus-chinh-thuc-di-vao-hoat-dong

Ngoài việc sử dụng năng lượng điện mới, VinBus còn nhắm đến là một phương tiện công cộng thông minh khi được tích hợp những tính năng rất mới như: tự động kiểm soát hành vi người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn, chế độ tự động hạ thấp thân xe mỗi khi lên xuống, bảng điện tử thông báo lộ trình, WiFi miễn phí, cộng sạc USB, Camera an ninh...

VinBus là mẫu xe buýt điện do Công ty VinFast sản xuất và lắp ráp tại Tổ hợp Sản xuất Ô tô tại Hải Phòng, ứng dụng nhiều công nghệ mới đi kèm các tính năng thông minh và an toàn theo chiến lược phát triển các dòng xe ô tô điện thông minh của VinFast hiện nay. Tuyến xe Bus điện đầu tiên và những chiếc xe Bus điện đầu tiên do Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus khánh thành ngày Ngày 08/04/2021.

tram-sac-vinbus-tai-vinhome-ocean-park

VinBus sở hữu khối pin dung lượng 281 kWh, có khả năng di chuyển tối đa từ 220 – 260km. Xe có thể sạc đầy trong vòng 2 giờ tại hệ thống trạm sạc nhanh 150kW của VinBus - công nghệ sạc do StarCharge cung cấp.

Tất cả các xe VinBus sẽ được quản lý vận hành thông minh thông qua việc theo dõi tập trung, sạc, kiểm tra an toàn, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh tự động tại các trạm Depot được bố trí theo các tuyến điểm của VinBus. Tiêu chuẩn xây dựng các trạm Depot là trên khuôn viên rộng hơn 1 ha (10.000m vuông), với phần mái được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời, đảm bảo cung cấp năng lượng cho hoạt động của Depot, góp phần giảm tải áp lực nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia, bảo vệ môi trường.

khoang-hanh-khach

Khoang hành khách với thiết kế có thể chứa tối đa 56 hành khách.
vinbus

Màn hình hiển thị thông tin, bao gồm các Camera an ninh

khoang-lai-vinbus

vinbus-ti-vinhome-ocean-parkvinbus

Cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Ô tô tại Việt Nam

ISUZU Long Biên - Đại lý xe tải Isuzu số 1 tại miền Bắc

Địa chỉ: 449 Nguyễn Văn Linh Phúc Đồng Long Biên Hà Nội

Hotline: 0987 883 896

Tinh Tế

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận