0762.260.888
TẠI SAO NÊN MUA BẢO HIỂM CHO XE Ô TÔ

TẠI SAO NÊN MUA BẢO HIỂM CHO XE Ô TÔ

Ngày: 22h:53 (GMT+7) - Thứ tư, 16/02/2022  |  Lượt Xem: 395

Bảo hiểm cho xe bao gồm 2 sản phẩm thịnh hành hay được nhắc đến đó là bảo hiểm trách nhiệm dân sư và bảo hiểm vật chất (hay còn gọi là bảo hiểm thân vỏ). Vậy 2 sản phẩm này có tác dụng ra sao chúng ta cùng tìm hiểm nhé.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe ô tô là gì ?

Bảo hiểm dân sự ôtô bắt buộc hay còn gọi bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe khi tham gia giao thông. Sản phẩm này có ý nghĩa rất lớn trong bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân và chủ phương tiện khi có tai nạn xảy ra.

 

bao-hiem-bat-buoc-xe-o-to

Vì sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc?

– Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô với bên thứ ba. Đây là một trong những loại hình bảo hiểm xe ô tô độc lập hoặc đồng thời.

– Loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự này luôn luôn bị bắt buộc ở nhiều nước bởi vì nó giúp bảo vệ người khác cũng như tài sản của họ. Bởi khi có những rủi ro không may xảy ra thì bên thứ 3 luôn phải chịu thiệt thòi, mất mát gây ra bởi những người lái xe thiếu trách nhiệm hoặc không thể đền bù cho những tổn thất phát sinh

– Nếu trong quá trình tham gia giao thông mà xảy ra các rủi ro, tai nạn cho bên thứ ba thì bên bao hiem o to bat buoc sẽ chịu trách nhiệm bồi thường có giới hạn cho người được bảo hiểm đối với các khoản tiền.

– Khi có những trách chấp và chi phí khác mà người bảo hiểm có trách nhiệm pháp lý khi gây thương tích, thương vong và thiệt hại tài sản do sử dụng xe thì các công ty bảo hiểm cũng sẽ có trách nhiệm bồi thường.

– Ngoài việc mua bảo hiểm ô tô bắt buộc thì bạn nên mua thêm các gói bảo hiểm khác như bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm thân vỏ xe trong những vụ va chạm, cháy nổ, trộm cắp, phá hoại… Đây là những loại bảo hiểm ô tô không bắt buộc.

Chính vì thế mua bảo hiểm ô tô bắt buộc chính là bảo vệ quyền lợi cho chính mình và cho bên tham gia giao thông nhằm hạn chế và giảm thiểu rủi ro, chi phí khi xảy ra những tai nạn không mong muốn.

Mức phạt khi không có bảo hiểm ô tô bắt buộc

– Khi tham gia giao thông thì ngoài các giấy tờ xe như đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các xe cơ giới và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới thì chủ xe cần phải có giấy bao hiem o to bat buoc.

– Nếu mà bạn không có bảo hiểm bắt buộc ô tô hoặc là giấy bảo hiểm đã hết hạn thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng

Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

– Mỗi loại phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe được quy định cụ thể với từng loại xe ô tô như

+ Phân ra theo chỗ ngồi và trọng tải khác nhau, hoặc các xe tập lái, xe taxi cũng được phân biệt và quy định chi tiết

+ Xe ô tô vận tải kinh doanh, xe ô tô không kinh doanh vận tải, xe ô tô chở hàng

Chính vì thế để biết thêm chi tiết về các loại phí của từng loại xe vui lòng liên hệ với Hotline: 07.6226.0888 chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và nhanh nhất nhé.

Biểu phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô => Click vào link " Bảo hiểm ô tô "

 

Bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô là gì ?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại bảo hiểm để bồi thường cho các thiệt hại phát sinh do yếu tố bên ngoài tác động lên các bộ phận của xe ô tô (Vỏ, kính, gương,…). Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm tự nguyện với mức phí khác nhau của từng công ty bảo hiểm, loại xe.

 

bao-hiem-than-vo-xe-o-to

 

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm hữu ích sẽ bồi thường những mất mát, thiệt hại do những tác động mạnh va chạm vào xe oto của bạn như vỏ xe, kính chiếu hậu… Giúp bạn bảo vệ tài sản và giảm thiểu tổn thất về tài chính.

Tình hình tai nạn xe hơi ngày càng gia tăng. Điển hình gần đây là trường hợp ô tô điên đâm hàng loạt người dừng đèn đỏ, thiệt hại lớn về người và của. Để giảm thiểu rủi ro, chi phí sửa chữa xe ô tô và được bồi thường 1 cách thỏa đáng. Các chủ xe nên tham gia bảo hiểm loại thân vỏ ô tô như: Bảo Việt, Pjico, PVI,…

Hiện nay có 2 loại hình bảo hiểm xe thân vỏ ô tô phổ biến đó là:

 1. Bảo hiểm mức miễn bồi thường có khấu trừ:
  • Thiệt hại, tổn thất xe cao hơn mức miễn thường thì khi đó số tiền bảo hiểm sẽ được tính theo cách mức độ tổn thất thiệt hại trừ đi phần khấu trừ.
  • Những tổn thất, thiệt hại xe thấp hơn mức miễn thường và chủ xe có quyền tự chọn.
 2. Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới: Là loại hình bảo hiểm dành cho những trường hợp mà vật tư, bộ phận, phụ tùng xe bị thiệt hại thuộc trách nhiệm của bảo hiểm bảo việt sẽ được thay mới mà không trừ các chi phí khấu hao thay mới nào.

Thời hạn BH áp dụng với Bảo hiểm thân vỏ xe?

Đối với sản phẩm Bảo hiểm vật chất xe thì thời hạn Bảo hiểm thường là 01 năm, ngoài ra các công ty bảo hiểm cũng chấp nhận Bảo hiểm có thời hạn dưới một năm và trên 1 năm. Trường hợp tham gia bảo hiểm từ 02 năm trở lên có thể được giảm phí tùy theo hãng bảo hiểm.

Đối tượng nên mua bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô

- Xe tải:  Các dòng xe tải Nhật Bản, Hàn Quốc mới từ 01 đến 03 năm đầu như: xe tải Hino, xe tải Isuzu, xe tải Hyundai, xe tải Fuso,.... Bởi vì các hãng này thường các phụ tùng chính hãng được sản xuất với chất lượng cao đảm bảo yêu cầu khắt khe từ phía nhà sản xuất nên giá thành khá cao.

 • VD: Kính chắn gió xe tải Isuzu 1.9 tấn có giá 13 triệu đồng, Cản trước xe Isuzu 1T9 có giá gần 3 triệu đồng,....

- Xe ô tô con: Các dòng xe con mới đều nên mua

Địa chỉ mua bảo hiểm dân sư, bảo hiểm thân vỏ ô tô uy tín

ISUZU Miền Bắc là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho ô tô, là đối tác của các hãng bảo hiểm lớn như: Bảo Việt, Dầu Khí (PVI), Bưu Điện (PTI), Bảo Long, Hùng Vương,..... với các chế độ bảo vệ hoàn toàn cho chiếc xe của Quý khách hàng.

 • Triết khấu lớn
 • Hỗ trợ 24/24/7
 • Sửa chữa chính hãng, giám định nhanh gọn.
 • Hệ thống đại lý trên toàn quốc.
 • Có xưởng sửa chữa tại các thành phố lớn.

Quý khách hàng có nhu cầu mua - tư vấn về bảo hiểm ô tô vui lòng liên hệ:

Holtine: 07.6226.0888

bao-hiem-o-to

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận