0762.260.888
CÓ NÊN MUA XE TẢI CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG ??

CÓ NÊN MUA XE TẢI CŨ ĐÃ QUA SỬ DỤNG ??

Ngày: 11h:41 (GMT+7) - Thứ hai, 17/05/2021  |  Lượt Xem: 1942

Bên cạnh việc mua xe ô tô mới là việc quá dễ dàng trong thời đại mạng internet phát triển như hiện nay, thì việc mua lại một chiếc xe tải cũ đã qua sử dụng cũng được nhiều người cân nhắc. Sử dụng lại những sản phẩm cũ cũng có nhiều ưu điểm và nhược điểm, vì vậy bài viết mang tính chất phân tích điểm lợi và điểm không có lợi trong việc mua xe tải cũ nhé.

Ưu điểm của xe tải cũ đã qua sử dụng

Vốn ban đầu bỏ ra không nhiều

Xe tải thường có mức khấu khấu hao từ 5 đến 7 năm, đối với những sản phẩm xe tải cũ đã qua sử dụng thường rẻ hơn so với xe mới từ 20 đến 40% (Đối với các sản phẩm xe có giá trị sử dụng tốt, date cao, thậm trí có những sản phẩm còn bảo hành chính hãng).

Nhanh hồi vốn

Do vốn bỏ ra không nhiều nhưng so sánh cùng với một chiếc xe tải mới 100% thì xe cũ có khả năng hồi vốn nhanh hơn.

Hỗ trợ vay trả góp

Những sản phẩm xe tải cũ vẫn được hỗ trợ vay trả góp trong thời gian tối đa 7 năm đối với xe Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ.... và 5 năm đối với xe Trung Quốc, xe sản xuất trong nước. Thời gian tối đa vay vốn còn lại được tính bằng thời điểm mua xe trừ đi thời điểm xe đăng ký lần đầu.

Giá trị bán lại

Thường những sản phẩm xe tải cũ đã qua sử dụng khi thanh lý lại nơi bán sẽ lỗ ít hơn sản phẩm xe mới, hoặc có những trường hợp bán sang tay hoà vốn, thậm trí còn có lãi....(Lãi do thị trường, thị hiếu người dùng,....)

Bảo hành

Những sản phẩm xe tải cũ đã qua sử dụng thường được chọn lọc kỹ càng, thậm trí có những xe đời cao còn bảo hành chính hãng. Chẳng gara ô tô nào muốn bỏ số tiền không nhỏ để nhập về những chiếc xe lỗi, tai nạn, va đụng, ngập nước để rồi sửa rồi rao bán trong thời gian dài, ảnh hưởng đến uy tín làm ăn. (Khách hàng nên tìm hiểu những Gara uy tín, làm ăn lâu dài để mua xe.)

Nhiều lựa chọn về thùng bệ

Những chiếc xe tải cũ đã qua sử dụng thường dễ dàng trong việc cải tạo thùng bệ, đóng thùng theo ý muốn, thiết kế cải tạo mới....Hoặc sử dụng những thùng mà người sử dụng trước đó đã dồn nhiều tâm huyết, tiền bạc vào chiếc xe.

Những mẫu xe tải cũ đã qua sử dụng được nhiều người tìm đến

hino-6t5-cu

Xe tải Hino 6,5 tấn FC cũ

xe-tai-hino-3t5-cu

Xe tải HIno 3,5 tấn cũ thùng kín

isuzu-5-tan-cu

Xe tải Isuzu đã qua sử dụng

 Hạn chế khi mua xe tải cũ đã qua sử dụng

Nguồn gốc xuất xứ

Thời đại internet bùng nổ, việc mua bán xe tải dễ hơn bao giờ hết. Nhưng chúng ta phải cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo qua mạng. Việc mua một chiếc xe tải cũ đã qua sử dụng khiến chúng ta phải xem trực tiếp, ngoài ra cần có người có kinh nghiệm về xe đi cùng.

Những chiếc xe cũ thường nguồn gốc khác nhau nên mục đích sử dụng khác nhau....Vì vậy cũng cần tìm hiểu kỹ chủ cũ của xe chở mặt hàng gì, chạy cung đường nào và tần suất sử dụng ra sao.

Kể cả đối với các thương hiệu lớn như xe tải Isuzu, xe tải Hino, xe tải Hyundai.... thì cũng có rất nhiều sản phẩm ăn theo và thường được sử dụng dưới câu từ rằng "Động cơ công nghệ Isuzu", động cơ công nghệ hyundai,.....

Mức độ uy tín của salon

Mức độ phổ biển của mạng xã hội, internet giúp chúng ta dễ dàng tìm hiểu về các salon bán ô tô cũ. Vì vậy trước khi xuống tiền mua, chúng ta cũng nên tìm hiểu về độ tin cậy của người bán xe.

Chế độ bảo hành

Xe cũ ít khi còn bảo hành trong hãng xe, chủ yếu là bảo hành thoả thuận giữa người mua và salon xe cũ. Vì vậy khi mua chúng ta nên hỏi kỹ về bảo hành của xe.

Chất lượng xe

Có những vấn đề như xuất xứ, khả năng vận hành, tình trạng xe, xe đã xảy ra tai nạn chưa là điều bạn phải tìm hiểu kỹ. Và đây cũng là những yếu tố mà người bán xe chỉ muốn giấu đi để bán được xe nhanh giá cao. Do đó, khi đi mua xe tải cũ thì bạn nên đi cùng một người có kinh nghiệm.

Ít sự lựa chọn

Mua xe tải cũ, bạn sẽ có ít sự lựa chọn và đôi lúc phải chấp nhận một số điểm không vừa ý. Tải trọng xe, kiểu thùng xe các option trên xe cũ là do chủ trước yêu cầu. Do đó, khi đi mua xe tải cũ, bạn sẽ có một chi tiết không vừa ý. Xe tải cũ không có quá nhiều option để bạn lựa chọn.

 

Có nên mua xe tải cũ hay không là quyết định ở mỗi người. Bạn nên lưu ý một số điểm sau đây khi mua xe tải cũ:

+ Không nên mua xe đã sử dụng xe quá cũ (trên 7 năm).

+ Khả năng tài chính hiện tại

+ Lựa chọn xe phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

+ Kiểm tra xe thật kỹ càng.

Hiện nay, trên thị trường xe tải Việt có rất nhiều sản phẩm mới. Giá xe tải hiện nay cũng tương đối phù hợp với khách hàng Việt. Bạn có thể cân nhắc mua xe mới sử dụng để đảm bảo hơn. Nếu vấn đề tài chính là lý do chính khiến bán quyết định mua xe tải cũ thì nên cân nhắc. Hiện nay, bạn có thể mua xe tải trả góp để tiết kiệm chi phí ban đầu.

 

STT Loại xe Giá xe tải isuzu cũ
1 Giá xe tải isuzu 1.4 tấn cũ Liên hệ 0932.338.896
2 Xe tải isuzu 15 tấn cũ Liên hệ 0932.338.896
3 Xe tải isuzu 6t2 cũ Liên hệ 0932.338.896
4 Bán xe tải isuzu 1.9 tấn cũ Liên hệ 0932.338.896
5 Xe tải isuzu 3.5 tấn cũ Liên hệ 0932.338.896
6 Xe tải isuzu 2 tấn cũ Liên hệ 0932.338.896
7 Xe tải isuzu 8 tấn cũ Liên hệ 0932.338.896
8 Xe tải isuzu 2.4 tấn cũ Liên hệ 0932.338.896
9 Xe tải isuzu 5 tấn cũ Liên hệ 0932.338.896

*Giá có thể biến động do thị trường

Xem thêm:

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận