0762.260.888
Các lỗi hỏng thường gặp trên ô tô mà bạn có thể tự sửa chữa

Các lỗi hỏng thường gặp trên ô tô mà bạn có thể tự sửa chữa

Ngày: 14h:4 (GMT+7) - Thứ sáu, 9/02/2018  |  Lượt Xem: 3282

Hãy tự trang bị cho mình kiến thức về ô tô để có thể sửa chữa những lỗi hỏng thường gặp khi không thể đến được gara ô tô

Bốn lỗi dưới đây là những lỗi hỏng trên xe ô tô thường gặp nhất và cách sửa thì rất đơn giản. Tuy cách sửa đơn giản nhưng không phải người sử dụng ô tô nào cũng biết cách sửa chữa.

những lỗi hỏng thường gặp trên ô tô mà bạn có thể tự sửa chữa

Với những lỗi hỏng thường gặp với ô tô như thay lốp, thay lưỡi gạt nước, bộ lọc gió… nhiều người vẫn chưa biết cách tự khắc phục và tốn một khoản không nhỏ khi phải ủi xe tới gara để thay thế hoạc sửa chữa các lỗi này. Trong bài viết này Repair.vn xin đưa ra 4 lỗi thường gặp trên ô tô mà bạn có thể tự mình sửa chữa.

1. HỎNG LƯỠI GẠT MƯA

hỏng gạt mưa

Thông thường những lưỡi gạt nước mưa chỉ có tuổi thọ sử dụng được trong vòng vài tháng vậy nên việc thay lưỡi gạt là thường xuyên trên ô tô. Cách thay lưỡi gạt nước rất đơn giản bạn chỉ cầ mua thanh lưỡi gạt mới thường thì sẽ có hướng dẫn cách thay thế nhanh gọn kèm theo lưỡi mới. Hay bạn có thể thay bằng cách nhấc phần nối thanh lưỡi gạt với thân xe và loại bỏ lưỡi cũ, sau đó xoay lưỡi gạt mới vuông góc với thanh nối rồi đẩy xuống ăn khớp vào chốt với lưỡi gạt là hoàn thành thay thế.

2. XE HẾT ĐIỆN ẮC QUY KHI ĐANG CHẠY

HET DIEN AC QUY

Tình trạng này xảy ra khá phổ biến nếu như xe bạn đã chạy lâu không để ý và thay ắc quy cho xe, hoặc bạn để xe trong tình trạng tắt động cơ nhưng vẫn bật điều hòa, đèn hay radio… như vậy ắc quy sẽ nhanh hết điện và chết máy giữa đường. Với trường hợp nayfbanj có thể tự nạp lại điện cho ắc quy ngay lúc đó bằng cách xin nhờ xe khác rồi câu điện từ bình ắc quy xe ô tô khác sang ắc quy xe của bạn chỉ với Một đoạn dây điện đủ dài để đấu nối ắc quy hai xe.

3. THAY LỌC GIÓ XE

THAY LỌC GIÓ XE

Với bộ lọc gió bình thường tuổi thọ xẽ chạy được gần 50.000 km thì sẽ phải thay thế. Nếu bạn cảm thấy bộ lọc gió xe có vấn đề thì bạn có thể tự kiểm tra và thay thế bằng cách mở nắp ca pô xe, xác đinh vị trí vộ phận lọc gió của xe (bạn có thể xem sổ hướng dẫn chi tiết bộ phận của xe), sau đó mở khóa chốt bộ lọc gió và lấy tấm lọc gió động cơ xe nếu cần thay thế thì mua một tấm lọc mới tại các cửa hàng ô tô và thay thế bộ lọc gió mới.

4. THAY LỐP Ô TÔ.

thay lốp ô tô

Nếu bạn gặp sự cố hỏng lốp xe khi đang chạy trên đường vắng vẻ, xa các trung tâm gara ô tô. Nếu bạn không biết cách tự thay thế lốp dự phòng cho xe chắc hẳn bạn chỉ còn bước dở khóc dở cười trên xe. Cách thay lốp khá đơn giản phụ nữ hay đàn ông đều có thể tự thay thế khi có lốp dự phòng và bộ đồ tháo lắp trên xe. Chi tiết cách thay lốp ô tô ra sao bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Bốn lỗi thường gặp trên ô tô nêu trên không phải là những lỗi hỏng lớn ảnh hưởng tới động cơ và cách khắc phục đơn giản bạn có thể tự mình làm được nếu gặp phải, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian tìm hiểu. 

ISUZU Long Biên là đơn vị nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp dịch vụ mua bán xe ô tô, sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô các loại Quý khách có nhu cầu liên hệ tới Hotline: 0987.883.896 - Địa chỉ: 449 Nguyễn Văn Linh - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội

Sưu tầm

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận